Công thức cắt may quần áo cơ bản

CÔNG THỨC CẮT MAY QUẦN ÁO CƠ BẢN

Công thức cắt may quần áo: Cách đo cơ bản 

– Để đo vòng cổ chuẩn nhất, chúng ta tiến hành lấy số đo phần lớn nhất của cổ, thông thường sẽ là phần cổ ngay trên vai. 
– Đối với chiều cao cơ thể người mặc, bạn thực hiện đo từ đỉnh đầu xuống sàn nhà.
– Khi đo phần ngực, để tránh bị rộng quá hoặc kích quá khi mặc lên người, bạn nên đo phần đầy nhất của ngực. 
– Tương tự như vậy, số đo vòng mông chuẩn nhất sẽ là vòng mông chỗ lớn nhất. 
– Đo chiều rộng của vai bằng cách đo khoảng cách từ bờ vai bên này đến bờ vai bên kia.
– Vòng hông được đo ở phần hông lớn nhất.
– Ngược lại số đo vòng eo là quanh chỗ bé nhất.
– Độ dài tay được đo từ mép bờ vai đến vị trí mà bạn hoặc người mặc mong muốn.

Hướng dẫn chọn khổ vải

1.May chân váy

  • Khổ vải 1.3 mét, 1.2 mét và 1.1 mét: gấp hai lần chân váy.
  • Khổ 0.9 mét: 30 cm + gấp hai lần chân váy
  • Khổ 2 mét và 1.8 mét: mua 80 cm.
    – Để may váy liền thân
  • Khổ 1.5 mét và 1.6 mét: mua 1.5 mét, đối với khổ nhỏ hơn mua 2 mét.

2.May áo

  • Khổ 1.3 mét hoặc 1.2 mét: dài tay áo + dài áo + 10 cm (tương đương khoảng 1.3 mét).
  • Bạn cần mua gấp hai lần (độ dài tay áo + dài áo + 10 cm) đối với khổ 1.1 mét và 0.9 mét.
  • Vải cotton có khổ to 2 mét hoặc 1.8 mét thì chỉ cần mua khoảng 80 cm.
  • Khổ 1.6 mét và 1.5 mét: với tay dài mua 1.2 mét, với tay ngắn mua 1 mét.

3.May quần

  • Khổ vải 1.2m, 1.3m thì bạn sẽ mua khổ 1.5m.
  • Khổ 1.5m, 1.6m thì mua 1.1m đối với quần dài.
    Đối với quần dài, bạn mua 1.1 mét nếu như khổ 1.6 mét hoặc 1.5 mét.
    Mua khổ 1.5 mét nếu khổ vải là 1.3 mét, 1.2 mét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *