Cách thiết kế cổ và lá cổ sơ mi

thie-ke-rap-thoi-trang

A: CÁCH ĐO ÁO SƠ MI NAM CĂN BẢN.

Dài áo (Da): đo từ xương ót (chân cổ sau) đến ngang mông, khoảng ngang mắt cá tay, độ dài tuỳ ý.
Ngang vai (Nv): đo từ đầu vai trái sang đầu vai phải.
Dài tay (Dt): đo từ đầu vai đến khuỷu tay.
Vòng cổ (Vc): đo vừa sát quanh vòng chân cổ.
Vòng ngực (Vn): đo vừa sát quanh chỗ nở nhất của ngực.
Vòng mông (Vm): đo vừa sát quanh chỗ nở nhất của mông.

phuong-phap-thiet-ke-ao-so-mi-nam

B: CÁCH TÍNH VẢI ÁO SƠ MI NAM CĂN BẢN.

-Khổ vải 0,9m: 2 (dài áo + lai + đường may) + (bề dài tay + lai + đường may).
-Khổ vải 1,2m: dài áo + dài tay + lai + đường may.
-Khổ vải 1,6m: dài áo + dài tay + lai + đường may.

C: PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ ÁO SƠ MI NAM CĂN BẢN.

Đối với áo sơ mi của nam giới thường áp dụng may bâu đứng (tơ-năng) đồng thời do thể hình của nam giới có bắp cơ ở vai nở nên áo luôn luôn có phần chồm vai.
Chính vì thế các kích thước trên áo thường được tính luôn cả phần chồm vai: dài áo, hạ cổ, hạ ngực, vào cổ, ngang vai.

1: Thân Trước.
-Đinh áo: từ biên vải đo vào 4cm.
-Đường giao khuy: từ đinh áo đo vào 1,5cm.
AB: dài áo = Da – 1/10 Vc (vai chồm).
AC: hạ nách = 1/4 Vn.

*Vẽ vòng cổ áo.
AE: vào cổ = 1/6 Vc – 0,5cm.
AF: hạ cổ = AE = 1/6Vc – 0,5cm.
Nối EF. O là điểm giữa của EF.
Nối OE1. Trên đoạn OE1 lấy OO1 = 1cm.
Vẽ cong vòng cổ thân trước qua E, O1, F.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *